“Nếu ngày mai là ngày cuối cùng, mày sẽ làm gì hôm nay?”, “Hãy làm việc như mai là ngày cuối cùng của cuộc đời!”…

Nếu là tui thì “chơi cho khỏe”. Làm cái quái gì mà phải hành xác. Vì chắc chắn trước khi xảy ra cái “ngày mai” như trên thì người nông dân tui đã làm cật lực một cách điên khùng ra rồi chứ không cần đợi tới ngày mai chết rồi mới quoắn hết cả mông lên. Cho nên nếu có đốt nhà đốt rừng nổ boom phá hoại gì trước khi chết cũng chả ai nói gì chứ đừng nói là chơi! Và bản thân tui thì … cái câu này vô trách nhiệm hết sức. Về cá nhân thì nhận xét  rằng đây là cái câu thể hiện sự vô trách nhiệm của con người ta khi nói ra!

Chẳng lẽ nếu mai không phải là ngày cuối thì làm việc sẽ khác đi? Hoặc có thể là chả có định hướng gì cho đích đến cả mà phải vin vào câu đấy?

Thật ra thì cũng có một quãng thời gian tui sợ chết lắm! Cơ mà lúc đó thì đích đến rõ như ban ngày, có điều đường đi thì hơi lắc léo và tìm mãi không ra là nên đi như thế nào. Ngồi nghĩ tới cái lúc ngủm củ tỏi mà chả có cái gì để lại cho con cháu thật là thốn. Thế là lại phải thư thả, lại phải xả hơi để đầu óc nó nghĩ ra được cái gì hay hay, nghĩ ra được cái gì có ý nghĩa, cho nó khỏe. Và thế là nó lòi ra cái ý tưởng đang làm bây giờ, Vietnamtui. Đấy! Cho nên có chết thật, sợ thật thì tui cũng vẫn ngồi gác chân lên cái ghế và thưởng thức ly vang nghe Andre Rieu cho thư thả.

Còn ngày bình thường à? Thôi thì cứ sáng sáng ly chanh mật ong, ngồi nhìn cái màn hình desktop lẩm nhẩm lẩm nhẩm như một thằng điên, trưa trưa uống fristy ngồi vặn óc. Chiều chiều yoga, tối tối hôm nào quỡn thì làm vài dòng Korah! Còn lại thì cứ cày cày vs cày theo lịch trình. À, tất nhiên phải cày theo cách của máy cày chứ giờ này chả ai mà vác trâu ra cày đâu!

Có điều, sau hết cả thảy thì tớ luôn có câu tự nhủ (mọi lúc mọi nơi, đặt pass cho tài khoản nữa đấy =)) ): Nothing easy, but nothing impossible. Juzt do it! Cho nên ehh… nếu mai là ngày tận thế, cứ sống như bình thường…

Thế ngày mai phải chui xuống lỗ thì hôm nay đổi ly mật ong chua hơn? Ngọt hơn? Lạt hơn á? Thế thì chả các gì tự hành xác mình cả! Một ly chanh mật ong bình thường như mọi ngày, có lắm thì trang trí them tép chanh ở trên, bỏ cái ống hút 7 màu. Thú vị hơn!

Author

Write A Comment